เจ็บแลกรัก! 5 เหตุผลที่ผู้หญิงยังทน เเม้ว่าคนที่รักจะทำให้เจ็บใจ

เจ็บแลกรัก! 5 เหตุผลที่ผู้หญิงยังทน เเม้ว่าคนที่รักจะทำให้เจ็บใจ

 

เคยสงสัยไหมว่าทำไมผู้หญิงบางคนถึงยังยอมทนเจ็บ เเม้ว่าคนรักของพวกเธอจะเเย่เเค่ไหน ทำร้ายจิตใจครั้งเเล้วครั้งเล่า ก็พร้อมจะให้โอกาสเขาเสมอ เสียใจเท่าไหร่ไม่ว่า เเต่ถ้าให้เสียเขาไปไม่ยอม วันนี้แอดจะพาไปสืบดู ถึงเหตุผลที่ผู้หญิงเหล่านั้น หรืออาจหมายความรวมถึงคุณด้วย ว่าทำไมยังทนเเม้ว่าคนรักจะทำให้เจ็บใจ

 

1. หวังว่าจะเปลี่ยน

ที่ยังยอมทน เพราะมีความหวังว่าเขาจะดีกว่าเดิมในสักวัน เชื่อในตัวเขา เชื่อในคำสัญญาในวันที่เขามาขอโทษ ขอโอกาสเเก้ตัว หวังว่าเขาจะทำได้จริงตามนั้น

 

2. เชื่อในความรัก

แม้ในวันที่ไม่เเน่ใจว่าเขายังรักคุณอยู่หรือเปล่า เเต่คุณก็ยังคงเชื่อในความรัก ไม่ใช่รักของเขา เเต่เป็นความรักที่คุณมีให้เขาต่างหาก ยังมั่นใจว่ารักนี้มันคือของจริง เมื่อเลือกที่จะรักเเล้วก็อยากดูเเล รักษาไว้ อยากให้อยู่ด้วยกันไปนานๆ อะไรยอมได้ก็ยอม

 

 

3. มีพันธะ

สิ่งที่ยึดติดผู้หญิงหลายคนเอาไว้ให้ไปไหนไม่ได้ คือ พันธะ อาจจะเป็นลูก ธุรกิจ หน้าตาทางสังคม หรือมีเรื่องอื่นที่ยังต้องพึ่งพาเขา จึงยอมทนเจ็บ เพื่อให้ทุกอย่างยังเหมือนเดิม เเม้ในวันที่ความรู้สึกเปลี่ยน

 

4. ความผูกพัน

รักหมดไปแต่ความผูกพันยังอยู่ ยังมีความทรงจำดีๆให้นึกถึง ช่วงเวลาที่ใช้ร่วมกัน เขาเคยดีกับคุณเเค่ไหน หัวใจยังไม่ลืม หรืออาจจะเเค่เสียดายเวลา ยอมเจ็บเพราะกลัวเหงา กลัวต้องอยู่คนเดียว

 

 

5. ยังทำใจไม่ได้

รู้เเล้ว เข้าใจทุกอย่าง เเต่ยังทำใจไม่ได้ เลือกที่จะยื้อด้วยการหลอกตัวเองต่อไปเรื่อยๆ ถ้าการทำเป็นไม่รู้เเล้วเขายังอยู่ตรงนี้ ยอมเป็นคนโง้ที่ไม่รู้อะไรเลยดีกว่า

 

admin

답글 남기기

이메일 주소는 공개되지 않습니다.