14 คุณสมบัติของภรรยาที่ทำให้ความสัมพันธ์ของชีวิตคู่ยืนยาวและมีความสุข

14 คุณสมบัติของภรรยาที่ทำให้ความสัมพันธ์ของชีวิตคู่ยืนยาวและมีความสุข

 

1.ฉลาดกว่าผู้ชายที่คบด้วย : เคยได้ยินว่าบางเรื่องผู้หญิงก็ต้องแกล้งโง่บ้างแต่ก็ไม่เสมอไปนะคะ เพราะบางครั้งสามีก็ต้องการความฉลาดของภรรยาในการที่จะมาเป็นเพื่อนคู่คิด เป็นมิตรคู่ใจคอยรับฟังให้คำปรึกษาและแนะนำในยามที่ต้องการได้เหมือนกัน

2.ซื่อสัตย์ : แน่นอนว่าเป็นสามีภรรยาจะขาดสิ่งนี้ไม่ได้เลยนั่นก็คือความซื่อสัตย์ ที่จะทำให้ความสัมพันธ์ในชีวิตคู่นั้นยืนยาวและมั่นคงตลอดไป

 

 

3.มองโลกในแง่ดี : คนเราทุกคนคงเคยมีวันที่ต้องเจอกับเรื่องแย่ๆมาบ้างไม่มากก็น้อย และในวันที่สามีต้องเจอกับวันที่โชคชะตาไม่เข้าข้างเอาเสียเลยแบบนี้การมองโลกในแง่ดีของคุณภรรยา บอกให้สามียิ้มให้กับเรื่องแย่ๆที่เกิดขึ้นเดี๋ยวพรุ่งนี้ก็เช้าแล้วก็อาจจะช่วยให้สามีสบายใจและก้าวผ่านเรื่องแย่ๆในชีวิตในไปได้อย่างฉลุย

4.ประณีประนอมพูดคุยได้ : การพูดคุยกันเป็นเรื่องสำคัญของการใช้ชีวิตคู่ยิ่งถ้ามีเรื่องที่ทำให้เกิดความไม่สบายใจรู้สึกไม่พอใจระหว่างกันหากมีแต่ความโกรธเคือง พูดคุยกันไปก็คงจะไม่รู้เรื่องแต่เมื่อสามีต้องการจะปรับความเข้าใจ ภรรยาควรรู้จักการประณีประนอมแล้วหันหน้ามาพูดคุยเพื่อเคลียร์กันให้ลงตัวนะคะ

 

5.หัวเราะมุกตลกที่คุณสามีเล่า : คงจะมีความสุขทุกวันถ้าเราได้อยู่กับคนที่เรารักและพร้อมจะหัวเราะไปกับเขาได้ในทุกวันเพราะถ้าอยู่ด้วยกันมีแต่บรรยากาศมาคุ เชื่อว่าคงอยู่กันไม่ได้นานเพราะฉะนั้นเวลาที่สามีปล่อยมุกเล่าเรื่องตลกทำให้คุณขำขัน ไม่ว่าจะฮาหรือจะฝืดแต่ถ้าภรรยาขำก็เพิ่มมวลความสุขขึ้นอีกเยอะเลยล่ะ

6.เป็นผู้หญิงใจกว้างเปิดรับอยู่เสมอ : ผู้หญิงใจกว้างในที่นี้ไม่ได้หมายความว่าให้สามีไปมีกิ๊กได้นะคะ แต่ความใจกว้างในที่นี้หมายถึงใจกว้างกับญาติพี่น้องกับเพื่อนฝูงของสามีเวลาที่ต้องไปพบปะหรือเข้าสังคมก็พร้อมเปิดรับอยู่เสมอ

7.ให้การสนับสนุนเป้าหมายของคนรักและไม่ทิ้งความฝันของตัวเอง : เป็นสามีภรรยาก็ต้องคอยซัพพอร์ตกันทุกเรื่องนะคะเป็นการเติมพลังให้กันและกันเพื่อเดินตามฝันและไปสู่เป้าหมายที่วางไว้

 

8.มีความสัมพันธ์ที่ดีกับคนในครอบครัว : ปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้หรือลูกเขยกับพ่อตามักทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างสามีภรรยาสั่นคลอนได้เพื่อไม่ให้เกิดปัญหานี้ ทั้งสามีภรรยาควรให้ความสำคัญกับการเป็นลูกสะใภ้และลูกเขยที่ดีพ่อแม่สามีจะได้รักนะคะ

9.ใจดีมีเมตตา : คงไม่มีใครที่ชอบอยู่กับคนที่มีนิสัยโหดร้ายทารุณยิ่งกับภรรยาแม่ของลูกในอนาคตด้วยแล้วควรจะต้องเป็นคนที่มีจิตใจดีมีเมตตามีจิตใจอ่อนโยนต่อออเพื่อนมนุษย์และสัตว์โลก

 

 

10.ใจเย็นเป็นแม่น้ำแม้ในยามทะเลาะมีปากเสียงกัน : อยู่ด้วยกันก็ต้องมีกระทบกระทั่งกันบ้าง แต่ถ้าสามีร้อนมาก็ใช่ว่าภรรยาจะต้องร้อนตามนะคะควรทำใจให้เย็นเป็นแม่น้ำไม่อย่างนั้นอาจบ้านแตกได้ควรแยกย้ายกันไปสงบสติอารมณ์จนเย็นลงแล้วค่อยมาคุยกันดีกว่า

11.ยอมทำอะไรไร้สาระไปด้วยกัน : ใช่ว่าชีวิตคู่จะมีแต่เรื่องเครียดเสมอไปลองทำอะไรฮาๆ นั่งเล่นเกมดูหนังตลกนอนโง่ๆดูบ้างก็เติมความหวานและเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาแห่งความสุขที่สร้างได้เองนะคะ

12.ไม่ก้าวก่ายชีวิตของอีกคนมากเกินไป : ถึงจะเป็นสามีภรรยาแต่ก็ต้องมีเสปซระหว่างกันบ้าง อย่าทำให้อีกฝ่ายต้องรู้สึกว่ากำลังโดนก้าวก่ายชีวิตส่วนตัวมากจนเกินไป ปล่อยให้ต่างฝ่ายได้ใช้ชีวิตของตัวเองไปและเว้นที่ตรงกลางของสองเราไว้ใช้ร่วมกัน

 

 

13.ยอมรับข้อบกพร่องของอีกฝ่ายได้ : ไม่มีใครเพอร์เฟ็กต์ไปเสียทุกอย่างทุกคนต่างมีข้อดี และข้อบกพร่องในตัวเองทั้งนั้นอยู่ที่ว่าจะสามารถยอมรับปรับและอยู่ร่วมกับข้อบกพร่องของอีกฝ่ายให้ได้

14.ไม่เจ้าคิดเจ้าแค้นอาฆาตพยาบาทใครรู้จักการให้อภัยคน : ไม่ว่าใครจะทำอะไรให้ขุ่นข้องหมองใจ การอาฆาตพยาบาทนั้นแทบไม่เป็นผลดีต่อใครทั้งนั้นมีแต่จะทำให้เกิดความทุกข์ทรมานใจ เพราะฉะนั้นการให้อภัยและปล่อยวางนี่แหละที่เป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติที่ภรรยาพึงมีไว้เลย

 

 

ทั้ง14 คุณสมบัตินี้เป็นผลการค้นคว้าจากนักวิทยาศาสตร์ทั่วโลกในประเด็นเรื่องของความรักและความสัมพันธ์ ซึ่งใช้เวลาหลายพันชั่วโมงขบคิดว่าอะไรที่ทำให้มนุษย์อยู่ร่วมกัน และคุณสมบัติใดที่ทำให้ความสัมพันธ์ของมนุษย์นั้นยืนยาวและมีความสุข แต่นอกจาก14 คุณสมบัติของศรีภรรยาที่กล่าวมานี้การที่ชีวิตรักชีวิตคู่จะยืนยาวและมีความสุขนั้น ยังมีอีกหลายปัจจัยที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นการหมั่นเติมความรักให้หวานอยู่เสมอ การดูแลเอาใจใส่ทั้งทางร่างกายและจิตใจการมีฐานะทางการเงินที่มั่นคงและที่สำคัญคือรักเดียวใจเดียว เพราะถึงแม้ศรีภรรยาจะมีคุณสมบัติครบแต่ถ้าคุณสามีไม่รักดีจับได้ว่ามีกิ๊กมีชู้เมื่อไหร่ก็คงต้องทางใครทางมันจริงมั้ยล่ะคะ

 

admin

답글 남기기

이메일 주소는 공개되지 않습니다.