5 คำตอบ เมื่อชอบคนคนเดียวกับเพื่อน ควรตัดใจหรือเดินหน้าต่อดี?

5 คำตอบ เมื่อชอบคนคนเดียวกับเพื่อน ควรตัดใจหรือเดินหน้าต่อดี?

 

ความลำบากใจบังเกิดขึ้นอีกแล้วค่าาา เมื่อใจเจ้ากรรมดันไปตกหลุมรักคนๆ เดียวกับเพื่อนเราซะได้ แล้วทีนี้จะเอายังไงดี เพื่อนเราก็แคร์ แต่ใจเราก็ต้องแคร์ด้วยเหมือนกัน จริงมั้ย วันนี้แอดเลยอาสามาแก้ไขปัญหาโลกแตกนี้เองค่ะ กับ 5 คำตอบ เมื่อชอบคนคนเดียวกับเพื่อน ควรตัดใจหรือเดินหน้าต่อ อันนี้ในกรณีที่ยังไม่มีใครเป็นแฟนกันนะคะ มาดูกันเลยว่าจะเลือกทางไหนดี!

1 ควรตัดใจ หาก…เพื่อนชอบคนคนนี้มาก่อนคุณ

ควรเดินหน้าต่อ หาก…คุณชอบเขาก่อนที่เพื่อนจะมาชอบซะอีก

เพราะ… เราต้องให้เกียรติคนที่ชอบเขาก่อนค่ะ เพราะคนชอบก่อนคือคนที่มีจิตใจมั่นคง ชอบเขามาเป็นระยะเวลายาวนานกว่า ส่วนคนเพิ่งจะมาชอบทีหลัง อาจเป็นเพียงอารมณ์ชั่ววูบ และตัดใจได้ง่ายกว่าค่ะ

 

 

2 ควรตัดใจ หาก… คุณเริ่มรู้สึกเกลียดเพื่อนของคุณ

ควรเดินหน้าต่อ หาก… คุณไม่โกรธที่เพื่อนเล็งคนเดียวกับเรา

เพราะ… ชอบคนๆ เดียวกัน ไม่จำเป็นต้องเกลียดกันค่ะ ทุกคนมีสิทธิ์จะชอบผู้ชายคนเดียวกันได้ ตราบใดที่ยังไม่มีใครได้เป็นอะไรกับเขา แต่ถ้าเพื่อนคนไหนงี่เง่ากับเรื่องนี้ แสดงว่าเธอไม่มีความเป็นผู้ใหญ่พอค่ะ ไม่ใช่เรื่องที่ต้องมางอนเลย ควรจะแยกแยะให้ได้มากกว่า

 

3 ควรตัดใจ หาก… เขาคนนั้นชอบเพื่อนของคุณ

ควรเดินหน้าต่อ หาก… เขาคนนั้นก็ชอบคุณเหมือนกัน

เพราะ… นี่คือเรื่องที่เข้าใจง่ายที่สุดค่ะ มันต้องขึ้นอยู่กับหัวใจของอีกคนด้วย ว่าเขาชอบใคร แต่ถ้าเขาไม่ได้ชอบคุณทั้งคู่ คุณก็สามารถเลือกได้ทั้งสองแบบค่ะ ว่าจะตัดใจหรือชอบต่อไปดี

 

 

4 ควรตัดใจ หาก… รู้ว่าเพื่อนรักคนๆ นั้นมากกว่าที่คุณรัก

ควรเดินหน้าต่อ หาก… รู้ว่าคุณรักคนๆ นั้นมากกว่าที่เพื่อนรักซะอีก

เพราะ… คนที่รักมากกว่า คือคนที่สมควรจะได้ไปค่ะ แต่ถ้าคนไหนชอบเขาแค่เล่นๆ ก็ไม่ควรจะแย่งเพื่อเอาความท้าทายนะคะ อย่างนี้เรียกไม่ดีค่ะ

 

5 ควรตัดใจ หาก… คุณขาดเพื่อนคนนี้ไปไม่ได้

ควรเดินหน้าต่อ หาก… คุณพร้อมจะเปลี่ยนสังคมใหม่เพื่อเขาคนนั้น

เพราะ… คุณต้องทำใจไว้ระดับหนึ่งว่า เพื่อนของคุณอาจจะรับไม่ได้กับเรื่องแบบนี้ หากคุณเลือกสานสัมพันธ์กับเขาคนนั้น คุณอาจจะต้องเสียเพื่อนคนนี้ไปค่ะ เพราะฉะนั้นคุณต้องถามใจตัวเองให้ดี ว่าคุณพร้อมมั้ยที่จะเปลี่ยนแปลงสังคมใหม่เพื่อให้ได้คบกับเขา

 

 

ท้ายนี้แอดอยากบอกว่าการตกหลุมรักคนๆเดียวกับเพื่อนนั้นไม่ใช่เรื่องผิดแต่อย่างใด เพราะยังไม่มีใครได้เป็นอะไรกัน แต่ที่สำคัญถ้าคุณเลือกที่จะเดินหน้าต่อ ต้องไม่ปิดบังเรื่องนี้กับเพื่อนคุณนะคะ อย่างน้อยก็เพื่อนกัน ไม่ควรไปแอบคบกันลับหลังให้เสียความรู้สึกเด้อ

admin

답글 남기기

이메일 주소는 공개되지 않습니다.