7 คำตอบ ทำไมคุยกันทุกวันแต่เขายังไม่เรียกเราว่าแฟนสักที

7 คำตอบ ทำไมคุยกันทุกวันแต่เขายังไม่เรียกเราว่าแฟนสักที

 

ความสัมพันธ์ทางความรักของทุกวันนี้ ดูเหมือนจะยิ่งซับซ้อนมากขึ้นเรื่อยๆ มีบางประเภทที่คุยกันทุกวัน ทำทุกอย่างให้กันแต่ดันเรียกว่าแฟนไม่ได้เต็มปาก หรือ จะว่าเพื่อนก็ไม่ใช่ แต่จะว่าแฟนก็ไม่เชิง.. ซึ่งแบบนี้ทำให้ใครหลายคนสับสนกับความรู้สึกของตัวเองมากๆ ดังนั้นวันนี้แอดจึงนำคำตอบมาให้ทุกคนได้หายข้องใจกันแล้ว ว่าทำไมเขาถึงไม่ชัดเจนว่าเราเป็นแฟนกันสักที

 

1. คุณเองก็ไม่ชัดเจนกับเขา

หากคุณเองก็ยังให้สถานะที่ชัดเจนกับเขาไม่ได้ ก็เป็นไปได้ว่าเขาเองก็ไม่กล้าที่จะเรียกคุณว่าแฟนได้อย่างเต็มปาก เพราะอาจกลัวการผิดหวังที่เป็นฝ่ายคิดไปเองข้างเดียวก็เป็นไปได้ ซึ่งถ้าคุณอยากให้เขาชัดเจนในความสัมพันธ์ คุณเองก็ต้องทำให้เขารู้สึกว่าเขาเป็นแฟนของคุณจริงๆ ด้วย

 

 

2. เขาไม่อยากผูกมัดคุณ

บางคนที่เริ่มคบกันแรกๆ อาจจะยังไม่กล้าไปผูกมัดใครด้วยการใช้คำว่าแฟนหรือคนรัก เพราะมันอาจจะทำให้อีกฝ่ายเสียโอกาสจะได้เจอคนที่ดีกว่าก็ได้ ซึ่งคนที่คิดแบบนี้ ส่วนหนึ่งก็มาจากความรู้สึกที่ว่าคุณอาจจะไม่ชัดเจนกับเขาก่อนนั่นแหละ

 

3. เขายังไม่อยากมีแฟนจริงๆ

มีจริงนะๆ คนที่มีความรู้สึกดีๆ ให้กัน แต่ก็ไม่ได้ถึงขั้นที่อยากเป็นแฟน อาจเพราะเขายังไม่พร้อมที่จะลงหลักปักฐานกับใคร หรือไม่ก็ยังอยากอยู่คนเดียวมากกว่า ซึ่งคนประเภทนี้จะมีลักษณะแบบคุยๆ หายๆ อยากคุยก็จะทักมา แต่ถ้าไม่อยากคุยก็จะหายไปเลย อะไรทำนองนั้น

 

 

4. ต้องการจะศึกษาดูใจกันไปก่อน

เป็นไปได้ว่าเขาอาจจะอยากเรียนรู้คุณให้มากกว่านี้ก่อน ซึ่งคนแบบนี้ถือว่าให้เกียรติอีกฝ่ายพอสมควร เพราะการที่คนเราจะตกลงเป็นแฟนกันนั้น ต้องได้รับการยินยอมจากทั้งสองฝ่ายสิจริงมั้ย

 

5. คุณเป็นเพียงตัวเลือกของเขาเท่านั้น

หากเขามีนิสัยที่ออกจะเจ้าชู้หน่อย ก็อาจเป็นไปได้ว่า.. คุณเป็นเพียง 1 ในตัวเลือกของเขาเท่านั้น และคนประเภทนี้ก็จะชอบทำให้เราคิดไปเองอยู่ฝ่ายเดียวด้วย เหมือนกับว่าชอบพูดหรือทำอะไรให้รู้สึกดี แต่ดันไม่ได้มาจากความจริงใจของเขาเลย

 

 

6. คุยแก้เหงา

ถ้าคุณสังเกตได้ว่า คนที่คุยอยู่มีพฤติกรรมแบบนานๆ จะทำมาเป็นคุยดีด้วย แต่พอไม่มีอะไรก็จะหายไปเลยดื้อๆ ก็ให้คุณสันนิษฐานได้เลยว่า คนนี้เขาคิดกับคุณแค่คนแก้เหงาเท่านั้น

 

7. เขาอาจจะมีคนที่จริงจังอยู่แล้ว

ความจริงที่โหดร้ายอาจเป็นไปได้ว่าเขามีแฟนอยู่แล้ว แต่ติดนิสัยเจ้าชู้จึงหาคนคุยด้วยเพื่อความตื่นเต้นเท่านั้น และคนประเภทนี้ก็มักจะคุยกับคุณแค่เวลาทำงานหรืออยู่นอกบ้าน แต่พอถึงช่วงเวลาที่ต้องกลับบ้านหรือดึกๆ เขาก็มักจะเงียบหายไปเลยทันที

สุดท้ายนี้.. การจะหาคำตอบให้กับความสัมพันธ์แบบนี้ บางทีมันอาจจะอยู่ใกล้คุณแค่เอื้อม แต่อาจเป็นตัวคุณเองที่แกล้งมองไม่เห็นมัน ดังนั้นคุณต้องลองเปิดตาเปิดใจมองออกไปโดยเก็บรายละเอียดของความรู้สึกที่อยู่ในตัวคุณดู ซึ่งอาจทำให้พบคำตอบจริงๆ ที่คุณรู้อยู่แล้วก็ได้

 

admin

답글 남기기

이메일 주소는 공개되지 않습니다.