จำไปจนวันตาย! 5 บทเรียนที่คุณจะได้รับ จากการคบผู้ชายห่วยๆ!!

จำไปจนวันตาย! 5 บทเรียนที่คุณจะได้รับ จากการคบผู้ชายห่วยๆ!!

 

คนเราสามารถพลาดกันได้ โดยเฉพาะกับเรื่องความรัก เพราะไม่มีใครจะรับรู้หรอกว่าจิตใจของอีกฝ่ายนั้นคิดอะไรอยู่ การคบกันมันต้องใช้เวลาในการพิสูจน์กันไปนานๆ และเมื่อรู้ตัวว่าเลือกคนผิด ทำชีวิตพังแล้วล่ะก็ อย่ามัวแต่น้อยใจชีวิตตัวเองไปค่ะ เพราะอย่างน้อย รักที่แย่ มันก็เป็นบทเรียนราคาแพงให้กับเรานะคะ วันนี้แอดจึงมานำเสนอ 5 บทเรียนที่คุณจะได้รับ จากการคบผู้ชายห่วยๆ!! มาดูกันว่าเขาคนนั้นให้ข้อคิดอะไรเรามาบ้าง

 

1.ความลุ่มหลง ไม่เหมือนกับความรัก

เราได้เรียนรู้ว่าความรักยังมีอะไรอีกมากนอกจากชอบรูปร่างหน้าตาของกันและกัน ความรักไม่ใช่และการเจอกันแล้วกอดจูบกันเท่านั้น แต่มันต้องมีความเข้าอกเข้าใจซึ่งกันและกันด้วย

 

 

2.การเป็นตัวของตัวเองนั้นสำคัญที่สุด

ไม่มีอะไรที่สำคัญไปกว่าการเป็นตัวของตัวเอง ในช่วงที่คบกับเขา เขาพยายามเปลี่ยนคุณมากมายให้เป็นตามแบบที่เขาพอใจ จนคุณรู้สึกอึดอัดและเสียความเป็นตัวเอง เรื่องนี้จึงสอนให้รู้ว่า ถ้าหากจะคบกับใครอีกในวันข้างหน้า ต้องเลือกคนที่ชอบเราที่เป็นเราเท่านั้น

 

3.ความรักต้องทั้งให้ และได้รับ

รักห่วยๆ อีกอย่างก็คือ การที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งให้ไปจนหมดสิ้น แต่ไม่เคยได้รับจากอีกฝ่ายเลย นั่นคือความรู้สึกที่แย่ที่สุดที่คนคนหนึ่งจะรู้สึกได้ เพราะฉะนั้นก่อนจะเริ่มรักครั้งใหม่ ต้องดูให้ชัวร์ก่อนว่า เขาเองก็พยายามเพื่อคุณเช่นกัน

 

 

4.คนรักจริงเขาจะไม่ฉุดให้ชีวิตคุณต่ำลง

รักอาจจะทำให้คุณเจ็บเป็นเรื่องธรรมดา แต่มันต้องไม่สร้างความทรมานให้กับคุณ จงเลือก คนที่พร้อมจะทำให้คุณดีขึ้น พาคุณไปอยู่ในจุดที่ดีๆขึ้น เพราะชีวิตคุณไม่สมควรจะต้องตกต่ำลงอีกต่อไปแล้ว

 

5.รักคนที่เขารักเรานั้นสำคัญที่สุด

บางที การฟังเสียงความหัวใจตัวเองมากไป ก็ทำให้เราขาดความยั้งคิด ไปมัวทนคบอยู่กับคนที่ไม่ได้รักเรา เพราะหลอกตัวเองว่ามันมีความสุข ทั้งๆ ที่จริงมันไม่มีทางจะเป็นอย่างนั้นได้ คราวหน้าต้องเลือกคนที่รักเราไว้ก่อน เพราะคนที่เขาคนนั้นจะไม่มีทางทำให้คุณเสียใจ

เห็นมั้ยว่าอย่างน้อยๆ ความผิดพลาดในครั้งนั้นก็ยังมีประโยชน์กับตัวคุณให้คุณได้เรียนรู้สิ่งที่เรียกว่าความรักมากขึ้น เพราะคนเราอกหัก เพื่อเจอกับรักครั้งใหม่ที่ดีกว่าค่ะ เรื่องนี้การันตีว่าเป็นความจริง!

 

admin

답글 남기기

이메일 주소는 공개되지 않습니다.