9 อาการที่บ่งบอกว่า.. คุณควรกลับไปคบแฟนเก่า

9 อาการที่บ่งบอกว่า.. คุณควรกลับไปคบแฟนเก่า

 

ใครที่เพิ่งตัดสินใจแยกทางกับแฟนมาหมาดๆ และกำลังทบทวนสิ่งที่เกิดขึ้นอยู่ว่า.. “ควรจะกลับมาคบกันต่อ หรือให้เรื่องมันพอแค่นี้” ก็ให้อ่าน 9 ข้อที่แอดเอามาฝากวันนี้ เผื่อจะช่วยให้เพื่อนๆ ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เพราะเรารู้ว่าใครที่ตกอยู่ในสถานะการณ์แบบนี้ คงสับสนกับความรู้สึกของตัวเองมากแน่ๆ

 

1. เลิกกันเพราะเรื่องไม่เป็นเรื่อง

หากคุณทั้งคู่เลิกกันเพราะเหตุผลเล็กน้อย หรือเพราะเรื่องไม่เป็นเรื่อง อย่างเช่นการที่คุณเข้าใจเขาผิด คุณก็ควรจะกลับมาคบกันเหมือนเดิมดีกว่า เพราะอย่าให้ความรักดีๆ จบลงเลย

 

 

2. เริ่มใหม่กับใครได้ยาก

คุณยังไม่คิดอยากเริ่มต้นใหม่กับใคร เพราะคุณยังมีความรู้สึกดีๆ ให้แฟนเก่าอยู่เต็มหัวใจ และเขาเองก็บอกกับคุณเช่นนี้เหมือนกัน

 

3. เขาเองก็อยากกลับมา

หากแฟนเก่าของคุณก็อยากกลับมาคบกันเหมือนเดิม คุณก็ควรที่จะเปิดใจให้เขาบ้าง หากจริงๆ แล้วคุณเองก็ยังลืมเขาไม่ได้

 

 

4. รู้สึกว่าที่ผ่านมามีความสุขมากกว่าทุกข์

สิ่งหนึ่งที่ช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ก็คือการชั่งความรู้สึกของตัวเองว่า เมื่อตอนที่คบกับเขาคุณมีความสุขมากกว่าความทุกข์หรือเปล่า? หากพบว่ามีความสุขมากกว่า ก็เลือกที่จะกลับไปคบกับแฟนเก่าซะเถอะ

 

5. คุณทั้งคู่เสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น

หลังจากเลิกกันแล้วคุณพบว่าเขาเองก็เสียใจมากๆ กับสิ่งที่เกิดขึ้น และคุณเองก็เสียใจไม่ใช่น้อยเลย ก็จงกลับมาคบกันเหมือนเดิมดีกว่า เพราะลึกๆ ในใจของคุณทั้งคู่ยังโหยหากันอยู่นะสิ

 

 

6. แค่คิดว่าเขาจะมีแฟนใหม่ คุณก็รับไม่ได้ซะแล้ว

เมื่อคุณเข้าใจความรู้สึกจริงๆ ของตัวเองว่า หากเขามีคนใหม่คุณคงรับไม่ได้แน่ๆ และเขาเองก็รับไม่ได้เช่นกัน สิ่งนี้คือตัวช่วยในการตัดสินใจอีกอย่างที่ทำให้คุณรู้ว่า การกลับมาคบกันน่าจะทำให้มีความสุขมากกว่าเลิกรากันไป

 

7. คุณรู้สึกผิดกับเรื่องที่เกิดขึ้น

หากคุณรู้คำตอบแล้วว่า เหตุผลที่ทำให้เลิกกันนั้นเกิดจากตัวคุณเอง ก็ให้กลับไปขอโทษเขาดีๆ แล้วพูดคุยกันอย่างตรงไปตรงมาเกี่ยวกับเรื่องที่จะกลับมาคบกัน

 

 

8. ยังคิดถึงเขาอยู่ตลอด

คุณรู้สึกว่าเขายังไม่ได้หายไปจากชีวิตคุณเลย หรือทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นในชีวิตของคุณนั้นยังมีเขาเข้ามาวนเวียนอยู่เหมือนเดิม ก็ให้เลือกที่จะกลับไปคบกันเหมือนเดิมดีกว่า เพราะมันแสดงถึงการที่คุณยังไม่ลืมเขาเลย

 

9. คนรอบข้างบอกว่าคุณทั้งคู่เหมาะสมกัน

ในเมื่อตัวคุณเองก็ชั่งใจมาได้ระดับหนึ่งแล้ว และพบว่าคนรอบข้างก็ไม่อยากให้คุณเลิกกันเลย เพราะคู่ของคุณเหมาะสมกันดีแล้ว ก็ให้เลือกที่จะกลับมาคบกันเหมือนดีดีกว่าเนอะ

จบแล้วจ้ากับ 9 สิ่งที่บ่งบอกว่า คุณควรจะกลับไปคบกับแฟนเก่า.. ซึ่งหากเพื่อนๆ คนไหนกำลังสับสนอยู่ ก็ลองเอาไปคิดทบทวนดูนะ ว่าจริงๆ แล้วความรู้สึกเราตัดสินว่าอะไร

 

admin

답글 남기기

이메일 주소는 공개되지 않습니다.