9 นิสัยที่ต้องตัดทิ้ง ถ้าไม่อยากถูกแฟนทิ้งซะเอง!!

9 นิสัยที่ต้องตัดทิ้ง ถ้าไม่อยากถูกแฟนทิ้งซะเอง!!

 

ตอนจะหาแฟนสักคนก็ว่ายากแสนยากแล้ว แต่ตอนที่ใช้ชีวิต ประคับประคองความรักให้ดีนั้นยากยิ่งว่าเป็นร้อยเท่า ซึ่งหากคุณอยากคบกับใครได้นานๆ แอดก็ต้องขอแนะนำว่าคุณต้องตัดนิสัยบางอย่างที่มีอยู่ในตัวทิ้งไป เพื่อจะส่งเสริมให้ความรักที่มีนั้นดียิ่งๆ ขึ้น

 

1. นิสัยขี้ระแวง

เพราะความเชื่อใจคือสิ่งสำคัญของความรัก ซึ่งถ้าหากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเกิดการระแวงหรือไม่ไว้ใจกันขึ้นมา ก็อาจจะทำให้ความรักของคุณไม่มีความสุขได้

 

 

2. นิสัยที่ชอบจับผิด

เป็นเหตุผลที่มาจากข้อที่ 1 ซึ่งหากคุณเกิดความระแวงและจ้องจะจับผิดคนรักอยู่เรื่อย มันก็จะทำให้เขารู้สึกอึดอัดหรือรำคาญคุณในที่สุด ซึ่งเป็นต้นเหตุของการเลิกรากันนั่นเอง

 

3. นิสัยโกหก

เป็นสิ่งต้องห้ามที่ไม่สมควรทำเด็ดขาด เพราะหากคนรักของคุณมารู้ทีหลังว่าคุณตั้งใจจะโกหกเขา ซึ่งไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม มันสามารถทำให้เขาไม่ไว้ใจคุณอีกต่อไปก็ได้

 

 

4. นิสัยเปลี่ยนใจง่าย

คุณทั้งคู่ควรอยู่ด้วยกันแบบมีความเสมอต้นเสมอปลาย วันแรกรู้สึกยังไงก็ขอให้มันเป็นแบบนั้นไปตลอด หรือลักษณะนิสัยส่วนตัวของแต่ละคนก็มีผล ซึ่งคุณควรบอกให้เขารู้ตั้งแต่ต้นจะดีกว่า

 

5. นิสัยที่มองอีกฝ่ายเป็นของตาย

คุณไม่ควรเห็นคนรักเป็นของตาย ที่จะทำอะไรยังไงก็ได้ เพราะหากวันไหนเขาเกิดทนไม่ได้ขึ้นมา คุณนั่นแหละจะถูกทิ้งโดยไม่รู้ตัว

 

 

6. นิสัยใจร้อน

ในขณะที่ทะเลาะกันห้ามใช้อารมณ์เด็ดขาด เพราะถ้าคุณทั้งคู่ร้อนเป็นไฟใส่กัน ก็อาจจะทำให้เลิกกันได้ง่ายๆ เลยล่ะ

 

7. นิสัยขี้งอน เอาแต่ใจ

นิสัยแบบนี้ควรตัดทิ้งไปซะ เพราะการมานั่งงอนกันไปงอนกันมา หรือขยันเอาแต่ใจซะเหลือเกิน มันจะทำให้คุณกลายเป็นคนน่าเบื่อ ซึ่งเป็นสาเหตุให้ถูกทิ้งนั่นเอง

 

 

8. นิสัยไม่มีเหตุผล

เมื่อคนสองคนตัดสินใจคบกันและ ต้องทำทุกอย่างให้มีเหตุมีผลเข้าไว้ ซึ่งมันจะช่วยให้ความรักของคุณทั้งคู่อยู่ด้วยกันได้นานมากขึ้น

 

9. นิสัยไม่ยอมเปลี่ยนแปลงตัวเอง

ข้อนี้เป็นอีกข้อที่อยากให้ทุกคนพยายามทำ เพราะสิ่งสำคัญที่คนสองคนจะอยู่ด้วยกันได้นานนั้น คือความเข้าใจและยอมเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่ออีกฝ่ายบ้าง

เห็นมั้ยว่า.. ทั้ง 9 นิสัยที่ต้องตัดทิ้งนี้ มันมาจากตัวคุณเองทั้งนั้น ซึ่งคุณสามารถทำได้หากต้องการอยากอยู่กับคนรักให้นานๆ ก็ต้องยอมแลกอะไรกันบ้างนะ

admin

답글 남기기

이메일 주소는 공개되지 않습니다.