6 วิธีออกกำลังกายในพื้นที่จำกัด เปลี่ยนหุ่นพัง ให้ฟิตปังได้ไม่ยาก

6 วิธีออกกำลังกายในพื้นที่จำกัด เปลี่ยนหุ่นพัง ให้ฟิตปังได้ไม่ยาก

1.กระโดดเชือก
การกระโดดเชือก เป็นหนึ่งในการออกกำลังกายที่ช่วยสร้างความเฟรชให้สาวๆ ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง ช่วยฝึกการทรงตัว ฝึกสมาธิ และสามารถพัฒนาระบบประสาทได้ เนื่องจากการกระโดดเชือกจะต้องควบคุมทั้งสายตา แขน ขา ข้อมือ และเท้า ให้มีความสัมพันธ์กัน นอกจากนี้ยังช่วยฟื้นฟูหัวใจให้แข็งแรง ส่งผลให้ระบบเลือดสูบฉีดดี และยังช่วยเร่งการเผาผลาญได้ไม่แพ้การออกกำลังกายในรูปแบบอื่นๆ อีกด้วย

2.คาร์ดิโอ
การออกกำลังกายด้วยการคาร์ดิโอเป็นการออกกำลังกายที่เน้นการเผาผลาญไขมัน ซึ่งจะใช้วิธีการขยับร่างกายอย่างต่อเนื่อง โดยปกติแล้วการคาร์ดิโอ 1 ท่า จะใช้เวลาเฉลี่ยประมาณ 1 นาที และจะหยุดพัก 10 วินาที แล้วก็ต่อด้วยท่าอื่นๆ อีกท่าละ 1 นาที

3.เล่นเวท
การเล่นเวทคือการออกกำลังกายที่เน้นสร้างกล้ามเนื้อ กระดูก และข้อต่อให้มีความแข็งแรง แถมยังช่วยเผาผลาญแคลอรี พร้อมทั้งช่วยรักษาความแข็งแรงของร่างกายได้ดีอีกด้วย

4.โยคะ
การเล่นโยคะเป็นการออกกำลังกายที่สามารถทำได้สบายในพื้นที่จำกัด ซึ่งการเล่นโยคะมีส่วนช่วยยืดเส้นต่างๆ ในร่างกายได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นรูปแบบการออกกำลังกายที่ช่วยฝึกสมาธิ ช่วยให้เกิดการผ่อนคลาย และยังช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กล้ามเนื้อ ที่สำคัญช่วยให้ร่างกายเกิดการเผาผลาญ ช่วยกระชับสัดส่วน และช่วยปรับบุคลิกของสาวๆ ให้ดียิ่งขึ้น

5.เต้น
การเต้นก็จัดเป็นหนึ่งในรูปแบบการออกกำลังกายที่สามารถทำได้ในพื้นที่จำกัด และเป็นรูปแบบการออกกำลังกายที่ช่วยให้ร่างกายได้เกิดการเคลื่อนไหว ช่วยให้กล้ามเนื้อยืดหยุ่น และยังช่วยฝึกความสมดุลของร่างกายได้เป็นอย่างดี

6.ฮูลาฮูป
การเล่นฮูลาฮูป เป็นหนึ่งในการออกกำลังกายที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย และยังสามารถทำได้ในพื้นที่จำกัด ทั้งนี้การเล่นฮูลาฮูปมีส่วนช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อส่วนท้องและแกนกลางลำตัว อีกทั้งยังช่วยฝึกการควบคุมร่างกายได้ดีมากๆ เลยทีเดียว

สำหรับสาวๆ ที่ไม่รู้ว่าตัวเองจะต้องเลือกออกกำลังกายในรูปแบบใดที่สามารถทำได้ในพื้นที่จำกัด แนะนำให้ลองเลือกออกกำลังกายด้วยวิธีที่เราได้กล่าวไปข้างต้นกันดูค่ะ บอกเลยว่าทุกวิธีล้วนช่วยให้หุ่นฟิตปังอย่างแน่นอน

admin

답글 남기기

이메일 주소는 공개되지 않습니다.