เคล็ด(ไม่)ลับความปัง! 6 วิธีม้วนผมยังไงให้อยู่ทนนาน ลอนสวยเด้งตลอดทั้งวัน

เคล็ด(ไม่)ลับความปัง! 6 วิธีม้วนผมยังไงให้อยู่ทนนาน ลอนสวยเด้งตลอดทั้งวัน

6 วิธีม้วนผมยังไงให้อยู่ทนนาน ลอนสวยตลอดทั้งวัน

1. ควรเลือกใช้เครื่องม้วนลอนที่มีคุณภาพดี

หากพูดถึงการม้วนผมไอเทมที่ขาดไม่ได้แน่นอนว่าต้องเป็นเครื่องม้วนลอน ซึ่งการเลือกเครื่องม้วนที่ดีก็จะทำให้ผมของเราออกมาดูดีและทนมากยิ่งขึ้น เพราะเครื่องม้วนที่ดีจะสามารถทำความร้อนได้เร็ว ทำให้เวลาสาวๆ นำเครื่องม้วนมาใช้ไม่ต้องม้วนผมแช่ไว้นานๆ ให้ผมเสีย ซึ่งหากเป็นเครื่องราคาถูกนอกจากจะทำให้ผมเสียเพราะต้องแช่ไว้นานแล้ว ลอนก็ยังอยู่ไม่นานอีกด้วย เพราะฉนั้นเรื่องเครื่องม้วนดีๆไปเลยดีกว่าค่ะสาวๆทางเราแนะนำมากกก

2. ใช้มูสช่วยเซตผม

สำหรับหลายคนที่ผมตรงมากๆ เวลาม้วนผมที่ลอนไม่นานลอนก็จะคลายเร็วกันใช่ไหมล่ะคะ แถมยิ่งมาเจอกับสภาพอากาศร้อนๆแค่ก้าวออกจากบ้านไม่นานลอนก็หายหมด ในเมื่อความร้อนมันเอาไม่อยู่ก็ขอแนะนำให้ใช้มูสช่วยเซ็ทผมเพิ่มเติมด้วยค่ะ ด้วยการชโลมมูสบริเวณผมที่จะทำการม้วน แล้วสางผม หรือใช้ไดร์เป่าให้แห้งก็ได้ หลังจากนั้นก็ม้วนผมตามปกติ เพียงเท่านี้ก็ช่วยทำให้ลอนผมของเราอยู่ทรงนานยิ่งขึ้น

3. ใช้โรลช่วยเซตลอนผม

อีกหนึ่งไอเทมของสาวๆ ที่มีหน้าก็คือโรลม้วนผม ซึ่งก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้ลอนผมของสาวๆ อยู่ได้นานยิ่งขึ้น โดยหลังจากที่สาว ใช่มูสชโลมและม้วนไปแล้ว หากยังไม่รีบออกจากบ้าน แนะนำให้ลองนำลอนผมมาม้วนทิ้งไว้อีกสักครู่ก็จะช่วยให้ลอนผมอยู่กับสาวๆ ได้นานยิ่งขึ้น

4. ม้วนผมจากด้านบน

เรามักจะเห็นเหล่ายูทูบเบอร์มักจะสอนให้เราม้วนผมจากด้านล่างแล้วค่อยขึ้นมาด้านบนกันใช่ไหมคะ แต่ทุกคนรู้ไหมว่าจริงๆ แล้ว การม้วนผมจากด้านบนลงไปที่ปลายผม เป็นวิธีม้วนผมที่รวดเร็ว และง่ายกว่าการม้วนขึ้นจากปลายเสียอีก ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ประหยัดเวลาแล้ว การม้วนผมแบบนี้ยังทำให้ผมอยู่ลอนนานขึ้นอีกด้วย

 

5. ใช้สเปรย์ล็อกลอนผมให้อยู่คงทน

หลังจากที่ม้วนผมเป็นลอนเรียบร้อยแล้วเนี่ย อย่าพึ่งจบขั้นตอนแล้วรีบออกจากบ้านกันนะคะ ให้สาวๆ ลองหา สเปรย์ที่ช่วยล็อกลอนผมให้คงทนมาใช้ เพื่อให้ลอนผมสวยเด้งแบบนั้นตลอดวัน แต่ไม่ควรฉีดโคนผมมากจนเกินไปน้า เพราะอาจจะได้ของฝากเป็นรอยด่างๆ ที่ผมเอาได้ ให้ฉีดห่างออกจากผมสักเล็กน้อยค่ะ

6. กิ๊บดำช่วยให้ผมลอนอยู่ทนอยู่นาน

อีกหนึ่งวิธีที่ทำให้ลอนอยู่ได้นาน แต่หลายคนอาจยังไม่ค่อยได้ยินกันนั่นก็คือ การใช้กิ๊บดำช่วยค่ะ โดยเวลาม้วนผมแต่ละช่อเสร็จแล้ว ให้สาวๆ ม้วนผมขึ้นไปด้านบนแล้วใช้กิ๊บดำหนีบไว้ทีละช่อ ๆ จนครบ เมื่อเซตผมด้วยกิ๊บดำเสร็จแล้วก็มาล็อกลอนผมให้แน่นอีกครั้งด้วยการใช้สเปรย์ฉีดให้ทั่ว แล้วทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วค่อยๆแกะกิ๊บดำออกทีละตัวจนหมด เพียงเท่านี้ก็จะได้ลอนผมสวยเด้ง แถมอยู่ลอนนานอีกด้วย

admin

답글 남기기

이메일 주소는 공개되지 않습니다.